Site icon Minh Giáo Online

Tại sao Ê-kíp của Hoàng Thùy Linh lại im lặng giữa bão scandal “vạ miệng”?

MG – Ê-kíp quản lý của Hoàng Thùy Linh đã xử lý không tốt khủng hoảng.  Hiện tại nữ ca sĩ và ê-kíp đều giữ im lặng, trong khi dư luận đang “dậy sóng” yêu cầu phải lên tiếng xoa dịu vì bị cho là “trịch thượng”, “ngạo mạn”, “coi thường” hay thể hiện lời lẽ bề trên.

 

Sau sự cố “vạ miệng” bị chỉ trích “trịch thượng”, “ngạo mạn”, “bề trên”, “coi thường người khác” với phóng viên ở buổi họp báo hôm 6/9, Hoàng Thùy Linh có lẽ đang “đứng mũi chịu sào” một mình. Người ta vẫn chưa thấy động thái nào từ phía nữ ca sĩ hay ê-kíp để xoa dịu dư luận. Tất cả vẫn là sự im lặng, né tránh trách nhiệm lên tiếng, né tránh truyền thông.

 

Hoàng Thùy Linh và Ê-kíp giữ im lặng một cách khó hiểu giữ bão scandal

 

Có phải Hoàng Thùy Linh gánh chịu hậu quả một mình?

Nhà báo Hà Quang Minh nhận định Hoàng Thùy Linh đã có cuộc họp báo dở, phản ứng không hay. Tuy nhiên, những người đứng sau hỗ trợ cô cũng nên nhìn nhận lại.

“Ca sĩ không làm việc một mình, họ có ê-kíp sau lưng hỗ trợ, bao gồm người phụ trách truyền thông, người quản lý… Chính những người đó cũng phải rút kinh nghiệm, để lần sau nếu đối phó với những tình huống khó như vậy, họ phải là người ra tay bao bọc lấy Hoàng Thùy Linh, hỗ trợ để cô ấy có tâm lý vững vàng hơn. Tôi không trách ê-kíp của Hoàng Thùy Linh, nhưng đổ lỗi cho mình cô ấy thì tội quá”, nhà báo Hà Quang Minh cho hay.

Hoàng Thùy Linh là người phải gánh hậu quả vì scandal vạ “miệng”

 

Từ gương mặt được truyền thông khá cưng chiều, Hoàng Thùy Linh đã tự bắn vào chân mình và phá hỏng tất cả. Sự cố này có lẽ khiến chính ê-kíp của cô loay hoay chưa biết xử lý khủng hoảng thế nào.

Trong khoảng thời gian ca sĩ và ê-kíp giữ im lặng, cộng đồng mạng đã đào lại những sân khấu hát live yếu của cô, hay màn tranh luận tay đôi nhận chỉ trích phách lối, trịch thượng của Hoàng Thùy Linh với ca sĩ Đức Phúc khi cả hai cùng ngồi ghế nóng trong chương trình truyền hình thực tế.

 

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho rằng, nhìn nhận số đông khán giả sẽ không quan tâm đến những thứ phía sau hậu trường, họ chỉ nhìn thấy người nổi tiếng là Hoàng Thùy Linh, và cũng chính cô là người gây chuyện.

“Có thể là một phần từ xưa đến giờ, hào quang xuất hiện ở Hoàng Thùy Linh chính là cô ấy, chứ người ta không thấy là Linh tung hô ê-kíp của mình. Thế nên khi Hoàng Thùy Linh gặp chuyện, người ta cũng chỉ đổ hết mọi thứ lên đầu cô ấy thôi”.

 

Sử lý khủng hoảng quá chậm của Hoàng Thùy Linh và Ê-kíp

 

Dưới góc độ chuyên môn của người làm truyền thông, ông Nguyễn Ngọc Long nhận định ê-kíp của Hoàng Thùy Linh mắc lỗi lớn không chỉ dừng lại ở việc chậm trễ phản ứng, mà ngay chuyện để lùm xùm xảy ra.

“Bất cứ ai không cần phải là người quá giỏi và nhiều kinh nghiệm cũng biết để cuộc họp báo diễn ra suôn sẻ, nhất định phải tập dượt, chuẩn bị trước những câu hỏi, câu trả lời, tình huống phát sinh. Những câu phóng viên hỏi Hoàng Thùy Linh không phải cái gì quá ghê gớm đến cái mức nằm ngoài kịch bản. Để xảy sự cố buồn cười như vậy, sự chuẩn bị của ê-kíp quá hời hợt, gây mất điểm”, chuyên gia nói.

 

 

 Ê-kíp xử lý phải nhanh và triệt để. Giờ đây Im lặng là mất tất cả.

Sắp tới, Hoàng Thùy Linh lần đầu mở live concert trong sự nghiệp ca hát, thêm đó là vai diễn tái xuất trên sóng giờ vàng. Giọng ca Để Mị Nói Cho Mà Nghe và ê-kíp của cô cần có động thái rõ ràng hơn thay vì im lặng. Rõ ràng, việc ê-kíp nhạy bén hơn sẽ có thể giảm thiểu cơn khủng hoảng truyền thông thay vì để mọi chuyện tự lèo lái theo nhiều hướng bất lợi. Sự im lặng đồng nghĩa với việc coi thường dư luận càng tăng lên.

Chuyên gia Nguyễn Ngọc Long chỉ ra trước giờ nghệ sĩ Việt chọn cách im lặng nhưng thời thế đã thay đổi, im lặng không còn tác dụng. Khán giả khó tính hơn, không dễ dàng để bỏ qua lỗi sai của nghệ sĩ.

Giờ đây im lặng không phải là vàng

 

“Nguồn cơn khủng hoảng đã đi xa. Ban đầu là việc người ta thấy Hoàng Thùy Linh trả lời phỏng vấn khó hiểu, nhưng sau đó chuyển thành trịch thượng, thái độ ứng xử, văn hóa của người nghệ sĩ. Từ đấy người ta xem lại trình độ hát live, tư cách đạo đức khi nói đến phát ngôn trong quá khứ.

Gần đây nhất khán giả quan tâm tại sao phim giờ vàng đài truyền hình lại cho người nghệ sĩ có văn hóa ứng xử kém như vậy lên sóng. Có thể sắp tới khán giả quay lưng với show diễn của ca sĩ, quay lưng với nhãn hàng đồng hành cùng họ.

Rõ ràng im lặng phản tác dụng, có hại cho nghệ sĩ. Đó là thứ mà ê-kíp cần phải rút kinh nghiệm, phải khoanh vùng, xử lý phải nhanh và nhìn thẳng vào vấn đề”, chuyên gia lên tiếng.

Khán giả của Hoàng Thùy Linh nói riêng và cộng đồng người nghe nhạc Việt nói chung sẽ còn ghim mãi ấn tượng không hay nếu cách xử lý của Linh và Ê-kíp không chuẩn?///

Tuấn Minh (TH)

Exit mobile version