Sự thật về Võ Quốc kẻ đã phát ngôn xúc phạm người làm báo Việt Nam

MG – Đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc đang gây lên làn sóng phẫn nộ của dư luận sau những phát ngôn xúc phạm báo chí trên trang cá nhân Facebook của mình. Nhưng lần tìm sự thật về con người này cho thấy đây không phải loại người tử tế, không đáng được làm thầy và chính hắn chưa bao giờ làm báo. Hơn thế còn là kẻ hèn nhát không dám đối diện sự thật.

 

 

Võ Quốc chưa từng làm báo:

Đầu bếp chửi cả làng báo ăn cứt chưa từng sáng lập cũng như làm chủ một tờ tạp chí nào.

Ấn phẩm “Món ngon Việt Nam” mà Võ Quốc từng tự hào ghi lên bìa là “Tạp chí ẩm thực số 1 Việt Nam” trên thực tế chỉ là một đặc san dạy nấu ăn được trình bày đẹp, hoàn toàn không phải là một tờ báo hay tạp chí.

Vì thế, Võ Quốc nhận vơ mình từng làm báo là sai sự thật.

 

Bài đăng gây phẫn nộ trên trang cá nhân chính chủ tích xanh của Võ Quốc

Nhìn lại 3 lần thi trượt đại học của Quốc, dễ thấy đối tượng này từng khao khát có bằng cử nhân đến mức nào nhưng học lực có hạn lại ham đua xe nên “lực bất tòng tâm”.

Việc Quốc nhiều lần đăng đàn nhận vơ mình là người làm báo cho thấy Quốc là “hàng fake” nhưng trong thâm tâm lại khao khát được trở thành “hàng auth” đến mức nào.

Đặc san “Món ngon Việt Nam” của Võ Quốc có lúc còn to gan treo slogan “Tạp chí ẩm thực số 1 Việt Nam”. Không biết hành vi vi phạm này có từng bị xử phạt?

 

 

Võ Quốc không tử tế:

Như trên đã nói, Võ Quốc là kẻ mạo danh người làm báo và kẻ mạo danh này từng khoe khoang: “Thế giới cũng biết đến tôi nhờ làm báo và cho tôi cơ hội được tham gia nhiều lễ hội ẩm thực trên khắp thế giới”.

Cũng chính miệng Võ Quốc từng nói lời tri ân Báo Thanh Niên và làng báo vì nhờ các báo đăng bài về Quốc thì Quốc mới được nổi tiếng và thành đạt như ngày hôm nay.

Để có hào quang rực rỡ, Quốc liệt kê hai nguyên nhân chính là nhờ “Tổ nghề” và nhờ báo chí. Vậy mà bất thình lình Võ Quốc quay ra chửi cả làng báo là những người nghèo hèn, phải ăn cứt do những kẻ như Quốc thải ra để nuôi sống bản thân, gia đình, dòng họ.

Chính Võ Quốc đã trả lời bằng những bình luận thô tục nói đến người làm báo

 

Tờ Doanh nhân Sài Gòn từng có bài lớn dùng tít: “Đầu bếp Võ Quốc: Sống tử tế rồi may mắn sẽ đến”. Ngày hôm nay, Võ Quốc đã chứng minh mình là kẻ “qua cầu rút ván” với báo chí.

Phải thừa nhận Võ Quốc đã rất may mắn thì mới từ một thằng oắt con ham đua xe phá phách, 3 lần thi trượt đại học bỗng chốc trở thành “đại sứ ẩm thực Việt Nam” (dù danh hiệu này cũng vướng lùm xùm không nhỏ).

 

Nhưng ngày nay Quốc lại thể hiện cách sống không tử tế. Và cũng vì thế, may mắn từng đến với kẻ cặn bã này chắc chắn cũng sẽ rời đi và phần đời còn lại sẽ là những chuỗi ngày bất hạnh của Võ Quốc.

Những năm qua, Võ Quốc không chỉ kinh doanh ẩm thực mà còn dạy nấu ăn lấy tiền. Quốc đã dạy rất nhiều học trò nên nói gì thì nói, Quốc cũng là một người thầy. Cách sống không tử tế của Quốc không khỏi khiến những vị khách làm báo từng ăn thực phẩm “made by Võ Quốc” cảm thấy tởm lợm, khiến học trò của Quốc phải xấu hổ vì phải “vi sư” một kẻ lừa đảo vô ơn.

 

Võ Quốc mở lớp dạy nấu ăn kiếm tiền

 

Và hẳn là không ít nhà báo – phóng viên từng viết bài ca ngợi Quốc giờ này mới hiểu thấu câu “Cứu vật, vật trả ơn/ Cứu nhân, nhân báo oán”. Đúng là con người có người tốt, kẻ xấu. Và đã là kẻ xấu thì có lúc xấu xa đến độ đạo đức kém xa cả con vật.

 

 

Võ Quốc không bị hack facebook:

Với việc trí trá mạo nhận đặc san là tạp chí, mặt dày nhận vơ là người làm báo thì có thể thấy sự giả dối, lừa bịp đã ăn vào máu Võ Quốc từ những năm tháng đã xa. Vì thế sau khi post facebook chửi cả làng báo và bị phản ứng, Võ Quốc lập tức đổ tội cho hacker chiếm facebook để đăng nội dung bậy bạ cũng là điều dễ hiểu. Cái sự xảo trá của Quốc nó sẽ trỗi dậy mạnh mẽ nếu giúp Quốc được lợi hoặc tránh thiệt hại. Anh chị em nào còn định tương tác với cuộc đời Võ Quốc cần lưu ý chi tiết này nhé.

 

Võ Quốc đã xóa các nội dung đã đăng và đính chính rằng tài khoản của mình bị hack?

Để mà hack được tick xanh facebook thì trên thế giới cũng như ở Việt Nam không nhiều hacker làm được (rip đã khó rồi, nói gì đến chiếm). Và nếu hacker đã chiếm được facebook của Quốc thì còn lâu Quốc mới lấy lại được facebook chứ không có chuyện “nhờ dịch vụ” xong lấy lại được ngay quyền truy cập như thế. Facebook/Meta là đế chế công nghệ tỷ đô, họ không dán tick xanh rồi bỏ mặc khách hàng như vậy đâu Quốc.

Cũng vì dối trá chuyện bị hack facebook nên Quốc không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào về việc mình bị hack. Ảnh chụp màn hình Quốc mất quyền đăng nhập đâu? Ảnh chụp màn hình email hoặc tin nhắn facebook thay đổi mật khẩu đâu? Nhờ dịch vụ là nhờ hacker nào, giá bao nhiêu?… Chẳng có cái gì cả. Quốc bịp.

 

 

Võ Quốc hèn nhát không dám đối diện sự thật:

Có nhà báo nói việc Võ Quốc chửi cả làng báo bằng những ngôn từ dơ bẩn như vậy là vụ xúc phạm báo giới nghiêm trọng nhất lịch sử báo chí Việt Nam.

Sau khi quăng cả bãi shit vào báo giới, Võ Quốc chọn đóng facebook, sau đó là từ chối trả lời các câu hỏi trực diện của các báo và cuối cùng là lặn mất tăm, tắt điện thoại.

Một số báo đặt ra vấn đề cần truy cứu trách nhiệm hình sự của Võ Quốc, điều này được một số luật sư đánh giá là khó thực hiện nếu không có chủ thể đứng ra tố cáo.

Hàng chục ngàn người làm báo Việt Nam cũng như dư luận cả nước đang theo dõi sát sao xem cơ quan chức năng sẽ xử trí Võ Quốc thế nào.

 

Có lẩn tránh mãi được không Quốc?

Võ Quốc đã chọn nói dối và lẩn trốn để né trách nhiệm. Nếu nhờ nói dối và lẩn trốn mà Võ Quốc không bị xử lý nghiêm khắc thì đó sẽ là một tiền lệ xấu khuyến khích đối tượng xấu làm nhục những người làm báo chân chính đang ngày đêm nỗ lực đem lại những điều tốt đẹp cho đất nước, cho xã hội.

Xử lý Võ Quốc thế nào là một cuộc đấu tranh cân não của các cơ quan chức năng. Cân não không phải vì Quốc có vị gì mà vì Quốc không có vị gì nhưng lại gây ra hậu quả quá nghiêm trọng. Kết cục của Võ Quốc, vì thế rất đáng ngóng xem.

Cuối cùng, nếu từng đề cao sự tử tế thì việc trung thực nhận lỗi và chân thành xin lỗi lần này sẽ là cơ hội duy nhất để Võ Quốc tự chữa cho mình căn bệnh giả dối, vô ơn.

(P/s: Đừng giả bệnh nằm viện trốn tiếp nhé Cuốc).

Tuấn Minh (TH)

0967 050 222
0967050222