Hoàng Thùy Linh hai lần vấp ngã trong đời, cư dân mạng cho rằng vạ đều từ “miệng”?

MG – Khi nhắc đến Hoàng Thùy Linh chắc chắn không ai không biết đến vụ lộ clip nóng cực hot và mới đây là vụ vạ miệng với báo chí của cô nàng. Điều gì đã xảy ra và ảnh hưởng đến sự nghiệp của nữ ca sĩ như thế nào?

 

Cách đây không lâu, ở buổi họp báo live show đầu tiên trong sự nghiệp, Hoàng Thùy Linh không trả lời thẳng những câu hỏi hết sức bình thường. Hơn nữa cô lại mời phóng viên lên và có những lời lẽ hết sức khó hiểu về chuyện tuổi tác và “những gì trỗi dậy trong não khi đi ngủ”.

 

Hoàng Thùy Linh trong buổi họp báo chuẩn bị cho Vietnamese Concert

 

Từ câu chuyện lùm xùm này mà cái tên Hoàng Thùy Linh tràn ngập các trang báo, cùng với đó cộng đồng mạng có dịp đào xới lại những quá khứ không mấy đẹp đẽ của cô. Cư dân mạng khẳng định trịch thượng, ngạo mạn, coi thường người khác hay thiếu tri thức, thiếu văn hóa mà tựu chung lại những vấp ngã của Hoàng Thùy Linh đều từ “miệng” mà ra.

 

 

Dấu ấn vượt khó

Hoàng Thùy Linh là một trường hợp đặc biệt của Vpop thời gian gần đây với những bứt phá ngoạn mục tại thị trường trong nước thông qua loạt giải thưởng, vị trí cao ở các bảng xếp hạng. Cô cũng gây bất ngờ khi sản phẩm được khán giả ở nhiều nước biết tới thông qua sự lan tỏa của mạng xã hội.

Hoàng Thùy Linh là cái tên khá hot được nhiều người biết đến. Gần đây nhất cô nàng sinh năm 1988 nổi lên với bài hát đình đám tạo trend “Để Mị nói cho mà nghe” hay “Bánh trôi nước”. Và để đạt được những thành công như hiện tại thì cô đã phải vượt qua rất nhiều thị phi, búa rìu dư luận.

 

Hoàng Thùy Linh “nhật ký vàng anh” vết nhơ ngày nào

Nếu không nhắc lại những sự cố về clip nóng Hoàng Thùy Linh thì chắc hẳn các bạn trẻ hiện nay chỉ biết đến đây là một cô gái, diễn viên, ca sĩ cực cá tính và mạnh mẽ. Những tác phẩm gần đây xuất hiện luôn khiến cộng đồng sục sôi, tạo thành làn sóng ủng hộ mãnh liệt. Đi đến đâu cũng thấy xuất hiện những ca từ, vũ điệu của cô nàng như trong MV. 

Tuy nhiên nhiều người vẫn có những cái nhìn khá khắt khe về cô nàng bởi sự cố lộ clip từ những năm 2017. Và hầu hết ít ai quan tâm đến những gì mà cô gái này đã giành được trước khi xảy ra vụ việc cũng như toàn bộ những cố gắng mà nữ ca sĩ kiên cường này đã cố gắng để vượt qua dư luận, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Tự mình đào lại quá khứ đau thương Hoàng Thùy Linh khi một lần nữa nhắc lại clip nóng Hoàng Thùy Linh trong thời điểm khán giả dần chấp nhận là cách để cô nàng chuộc lỗi với khán giả, những người đã yêu thương tin tưởng và mang đến cái nhìn tích cực cho cuộc sống. Những bạn trẻ cũng có thể dựa vào đó mà có cảm hứng cho những hành trình ngược dòng, khẳng định bản thân.

 

 

Hành trình kiếm củi và thiêu vì ... vạ miệng

Thực tế, vạ miệng ở đây là chuẩn theo đúng nghĩa đen của nó. Để có được sự nghiệp như hôm nay không ai phủ nhận sự nỗ lực của nữ ca sĩ Hà thành. Tuy nhiên, với Linh có lẽ chỉ còn thiếu một live show để củng cố vị trí tiên phong trong Vpop đương đại. Đánh giá của những chuyên gia âm nhạc qua những sản phẩm nghe nhìn cũng có thể thấy giọng Hoàng Thùy Linh khá hạn chế về nhiều mặt. “Yếu” là một trong những từ hay được dùng để mô tả.

 

Hai cú vập ngã của Hoàng Thùy Linh đều do… vạ “miệng”

 

Hoàng Thùy Linh tự nhiên mang đến cho mình những rắc rối khó xử lý sớm được. Trên thanh tìm kiếm của Google những từ khóa một thời nay bỗng nhiên trở lại. 

Câu chuyện vạ miệng của Hoàng Thùy Linh sẽ không nêu thêm nữa chắc mọi người đều hiểu. Có người cho rằng Linh đã lúng túng chưa biết cách giải quyết thế nào với những rắc rối tự hình dung ra trong đầu và Linh đã có một hành sử không thể chấp nhận được với truyền thông. Chắc chắn một điều rằng e-kip truyền thông của Hoàng Thùy Linh không lên cho cô kịch bản họp báo như thế này.

 

Vậy tại sao Hoàng Thùy Linh trả lời báo chí như vậy? Giới nghệ sĩ cho rằng đây là cách xử lý không khéo của Linh. Còn cộng đồng mạng cho rằng Hoàng Thùy Linh thể hiện thái độ trịch thượng, ngạo mạn, coi thường người khác mà ngắn gọn là thiếu văn hóa, trí thức.

Khi cô hỏi tuổi phóng viên rồi nói một câu đầy ngụ ý: “30 tuổi cũng là cái ngưỡng mà nhiều điều sâu sắc nó trỗi dậy trong não mình mỗi lần mình đi ngủ đúng không…”.

 

Không ít lần Hoàng Thuỳ Linh lộ khả năng hát live kém

 

Một cuộc gặp gỡ báo chí nên được tiến hành đúng trọng tâm, đúng phận sự của các bên. Đừng biến thành chỗ để đấu trí, tranh khôn và đưa ra những thông điệp nước đôi, úp mở nhất lại có tính công kích cá nhân.

Vì vậy có thể nói cuộc họp báo của Hoàng Thùy Linh đã thất bại về truyền thông. Cùng với đó sự bùng lên của báo chí khi chính Hoàng Thùy Linh động đến “người của họ”. Còn với người quan tâm Linh hay cộng đồng mạng thì những ngày gần đây mọi thứ về Linh đang được đào xới lại. Cư dân mạng cho rằng ca sĩ là người của công chúng, sự nổi tiếng là do công chúng mang lại, không tôn trọng công chúng sẽ mất tất cả. Vết nhơ gột rửa sạch sẽ được quên lãng khi nó mãi ở quá khứ còn tự mình khuấy nó lên thì nhơ nhuốc gấp nhiều lần.

Tuấn Minh

0967 050 222
0967050222