Ế vé liveshow Vietnamese concert của Hoàng Thùy Linh sau scandal “vạ miệng”

MG – Sau những lùm xùm của Hoàng Thùy Linh phát ngôn vạ miệng và hành xử được cho là trịch thượng, ngạo mạn, thiếu tri thức trong buổi họp báo. Show diễn đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sĩ tính đến hiện tại chưa bán hết bất kỳ hạng vé nào.

 

Chặng đường 13 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thùy Linh lần đầu tiên tổ chức liveshow ca nhạc đánh dấu cột mốc đáng nhớ. Tuy nhiên cuộc họp báo giới thiệu về liveshow, với những phát ngôn lan man và bị nhận xét “trịch thượng, ngạo mạn, thiếu tri thức” của Linh khiến cô rơi vào “tâm bão scandal”.

 

Hoàng Thùy Linh phát ngôn vạ miệng trong buổi họp báo chuẩn bị cho Vietnamese Concert

 

Được biết Hoàng Thùy Linh đặt nhiều tâm huyết cho Vietnamese Concert lần này. Ngày 8/9, vé của liveshow được chính thức mở bán với các mức giá từ 1,5 triệu VNĐ đến 3,9 triệu đồng. Tên các hạng vé được lấy từ tiêu đề những bản hit có số má của cô như: See tình, Trưởng nữ chạy trốn, Bắt vía, Duyên âm, Gieo quẻ… Ngoài ra, khán giả mua những mức vé khác nhau được tặng kèm quà như: túi tote, áo, lichtstick và cả bánh trung thu.

 

Địa điểm tổ chức Liveshow tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. HCM có sức chứa khoảng 5.000 khán giả cho một sự kiện âm nhạc. Tính đến hiện tại, chưa có một hạng vé nào được bán hết.

Mức vé liveshow của Hoàng Thùy Linh được so sánh với một số ca sĩ khác. Mức giá vé hạng cao nhất của show Hoàng Thùy Linh cao hơn gần gấp rưỡi “Show của Đen” do Đen Vâu tổ chức tại Hà Nội vừa qua. Giá vé trong show của Đen dao động từ 650.000 VNĐ đến 2.950.000 đồng. Nếu so với giá vé “Love Songs” của Hồ Ngọc Hà tại Đà Nẵng (vé VIP 6 triệu) hay show “Chân trời rực rỡ” của Hà Anh Tuấn tại Ninh Bình (cao nhất 5 triệu), các mức vé trong show của Hoàng Thùy Linh đều thấp hơn.

 

Mức giá và vé các hạng của show Hoàng Thùy Linh vẫn chưa bán hết

 

Sau 4 ngày mở bán, chưa có bất kỳ hạng vé nào trong liveshow của Hoàng Thùy Linh được thông báo đã bán hết. Không có hiện tượng nghẽn mạng, lỗi truy cập, lỗi thanh toán… xảy ra trong quá trình mua vé. Ngay cả hạng vé thấp nhất vẫn còn và đang được mở bán.

 

Hiện tại, Hoàng Thùy Linh vẫn chăm chỉ cùng ê-kíp làm việc miệt mài cùng nhau tới tận đêm khuya để chuẩn bị tốt nhất cho concert. Nữ ca sĩ vẫn nhận được ủng hộ từ fans khi tới biểu diễn trong một sự kiện tối ngày 9/9.

Trong sự nghiệp, Hoàng Thùy Linh nhận được 4 giải Cống hiến trong tổng số 6 lần đề cử. Nhiều ca khúc đạt vị trí thứ hạng cao trên Top thịnh hành YouTube tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, nữ ca sĩ vướng tranh cãi về khả năng hát live. Trong những video quay cảnh Hoàng Thùy Linh hát “chay” (không nhạc đệm), nữ ca sĩ để lộ khuyết điểm này. Hiếm khi thấy Linh nhận lời biểu diễn ở các phòng trà, nơi khán giả tới để thưởng thức giọng hát live của ca sĩ. Đây cũng chính là điều khiến khán giả băn khoăn trong một liveshow kéo dài 2 hay 3 tiếng đồng hồ, Hoàng Thùy Linh sẽ xử lý như thế nào khi một mình là ngôi sao duy nhất trong show.

Không ít dân mạng cho rằng việc sử dụng playback sẽ hỗ trợ được ca sĩ trong cả một chương trình liveshow kéo dài. Một số ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng thế giới cũng từng áp dụng phương thức này khi vũ đạo trải dài trong cả một liveshow sẽ lấy đi rất nhiều sức lực của ca sĩ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi để Hoàng Thùy Linh và Ê-kip phải trả lời.

Tuấn Minh

0967 050 222
0967050222